TRƯỜNG PTDT NỘI TRÚ NGUYỄN BỈNH KHIÊM HƯỞNG ỨNG TUẦN LỄ HỌC TẬP SUỐT ĐỜI NĂM 2021

Thực hiện công văn số 647/PGDĐT ngày 27/9/2021 của Phòng giáo dục và  đào tạo huyện Võ Nhai V/v Hướng dẫn tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2021, được sự quan tâm chỉ đạo của Ban giám hiệu, từ ngày 1/10 đến hết ngày 7/10/2021, Trường  PTDT nội trú Nguyễn Bỉnh Khiêm đã tổ chức triển khai các hoạt động thiết thực hưởng ứng tuần lễ HTSĐ trong bối cảnh dịch bệnh Covid đang diễn biến phức tạp.

Về công tác tuyên truyền, ngay từ ngày khai mạc tuần lễ 01/10/2021, nhà trường đã thực hiện treo băng zôn trước cửa Thư viện với tiêu đề:  “Chuyển đổi số thúc đẩy học tập suốt đời”, đăng tin, bài qua mạng Zalo, Facebook.

Lồng ghép trong tiết sinh hoạt dưới cờ sáng 04/10/2021,  thủ thư phối hợp với Tổng phụ trách Đội đã tổ chức lễ Phát động hưởng ứng tuần lễ học tập, tuyên truyền  phát động phong trào đọc sách và triển khai  nội dung kế hoạch tới 100% cán bộ, giáo viên, học sinh trong toàn trường.

Tiếp đó, vào hồi 14 giờ cùng ngày, thư viện tổ chức trưng bày báo Đội và tủ sách Bác Hồ, xếp sách nghệ thuật  giữa các khối lớp, mỗi khối 1 tác phẩm  theo chủ điểm tự chọn. Cụ thể:

+ Khối 6: trưng bày tủ sách Bác Hồ

+ Khối 7: Trưng bày báo Đội hình bông hoa và hình bản đồ Việt Nam

+ Khối 8: trưng bày sách thành dòng chữ “DTNT” và “20 - 10”

+ Khối 9: Trưng bày sách thành  hình trái tim và chữ “BOOK”

Các tác phẩm được toàn thể cán bộ giáo viên , học sinh tham quan và trưng bày trong thư viện trong suốt tháng 10.

Bên cạnh đó, phong trào “Đọc và làm theo báo Đội”, hàng tuần có 4 số báo được phát cho 12/12 lớp, duy trì đọc báo Đội vào 15 phút đầu giờ hàng ngày trong tuần. Lịch mở cửa Thư viện duy trì hàng ngày, bám sát thời khóa biểu chuyên môn, thu hút lượt bạn đọc tối đa có ngày lên tới 70 người. Tổng số lượt sách,  báo trong tuần lễ được luân chuyển đến tay bạn đọc giáo viên và học sinh là 354 quyển.

Thông qua các hoạt động hưởng ứng tuần lễ tập suốt đời năm 2021 đã thu hút được 100% cán bộ giáo viên, nhân viên trong hội đồng sư phạm và học sinh nhà trường tham gia. Đây là chuỗi hoạt động ý nghĩa nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường về tầm quan trọng của việc học tập thường xuyên, học tập suốt đời đối với sự phát triển toàn diện của cá nhân; tạo thói quen đọc sách dưới mọi hình thức, góp phần nâng cao văn hóa đọc trong nhà trường. Qua đó, rèn cho các em học sinh kỹ năng sinh hoạt tập thể, biết đoàn kết, thương yêu, chia sẻ với bạn bè, quý trọng thầy cô, thêm gắn bó với trường lớp để thi đua học tốt, rèn luyện tốt, tạo môi trường học tập “Trường học thân thiện – học sinh tích cực”.

Dưới đây là một số hình ảnh các hoạt động của tuần lễ

Năm 2021 : 20.788