TRƯỜNG PTDT NỘI TRÚ NGUYỄN BỈNH KHIÊM HƯỞNG ỨNG TUẦN LỄ HỌC TẬP SUỐT ĐỜI NĂM 2020

Thực hiện công văn số 781/PGDĐT ngày 28/9/2020 của Phòng giáo dục và  đào tạo huyện Võ Nhai V/v Hướng dẫn tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020, được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Ban giám hiệu, từ ngày 1/10 đến hết ngày 7/10/2020, Thư viện trường PTDT nội trú Nguyễn Bỉnh Khiêm đã tổ chức triển khai các hoạt động thiết thực hưởng ứng tuần lễ,  nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường về tầm quan trọng của việc học tập thường xuyên, học tập suốt đời đối với sự phát triển toàn diện của cá nhân; huy động sự quan tâm và tham gia tích cực của các cá nhân, tổ chức, đoàn thể trong Hội đồng sư phạm nhà trường.

Về công tác tuyên truyền, ngay từ ngày khai mạc tuần lễ 01/10/2020, nhà trường đã thực hiện treo băng zôn trước cửa Thư viện với tiêu đề:  “Chuyển đổi số thúc đẩy học tập suốt đời”. Thông qua mạng  Zalo, thủ thư đã tuyên truyền  phát động phong trào đọc sách trong toàn trường và  triển khai  nội dung kế hoạch tới 100% cán bộ, giáo viên. Thông qua giáo viên chủ nhiệm, tuyên truyền nội dung này tới học sinh của 12/12lớp.

Tiếp đó, vào hồi 14 giờ ngày thứ Ba 06/101/2020, thư viện tổ chức trưng bày báo Đội và tủ sách Bác Hồ, xếp sách nghệ thuật  giữa các khối lớp, mỗi khối 1 mô hình  theo chủ điểm tự chọn, trưng bày trong thư viện trong suốt tháng 10. Thực hiện phong trào “Đọc và làm theo báo Đội”, hàng tuần có 4 số báo được phát cho 12/12 lớp, duy trì đọc báo Đội vào 15 phút đầu giờ hàng ngày trong tuần. Lịch mở cửa Thư viện duy trì hàng ngày, thu hút lượt bạn đọc tối thiểu là 20 người/ngày, tối đa 85 người/ngày.  

Thông qua các hoạt động hưởng ứng tuần lễ tập suốt đời năm 2020 đã thu hút được 100% cán bộ giáo viên, trong Hội đồng sư phạm và học sinh nhà trường tham gia, giúp các em học sinh nhận thức được tầm quan trọng của sách, tạo thói quen đọc sách dưới mọi hình thức, góp phần nâng cao văn hóa đọc. Nhờ các hoạt động như trưng bày sách , rèn cho các em kỹ năng sinh hoạt tập thể, biết đoàn kết, thương yêu, chia sẻ với bạn bè, thêm yêu trường, yêu lớp, góp phần hình thành nhân cách tốt đẹp cho các em,  tạo môi trường học tập thân thiện, lành mạnh nhằm nâng cao chất lượng Dạy và học của nhà trường, góp phần thực hiện phong trào “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

Dưới đây là một số hình ảnh các hoạt động của tuần lễ

 


 Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 15
Hôm qua : 48
Tháng 01 : 990
Năm 2021 : 990