KỶ NIỆM 109 NĂM NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ VÀ 1979 NĂM KHỞI NGHĨA HAI BÀ TRƯNG

Ngày 6/3/2019, trường PTDT Nội trú Nguyễn Bỉnh Khiêm long trọng tổ chức lễ kỉ niệm 109 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910 - 8/3/2019) và 1979 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

         Tháng 3 về, trong không khí ấm áp của mùa xuân, mùa của sự khởi đầu, trăm hoa đua nở, khoe hương sắc. Tháng 3 đem lại cho chúng ta một ngày lễ đặc biệt: Ngày quốc tế phụ nữ. Đây là dịp để tôn vinh vẻ đẹp, khẳng định vai trò của người phụ nữ trong xã hội và trong cuộc sống. Đồng thời ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang, biểu dương tinh thần, lực lượng của phụ nữ thế giới nói chung và phụ nữ Việt Nam nói riêng. Ngày quốc tế phụ nữ 8/3 còn gắn liền với kỉ niệm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng, một hoạt động có ý nghĩa quan trọng nhằm khơi dậy truyền thống đấu tranh vì hòa bình, phát huy truyền thống “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang” của phụ nữ Việt Nam trong thời chiến và phẩm chất “Năng động, sáng tạo” trong thời kỳ đổi mới.

         Được sự nhất trí của BGH nhà trường, Ban chấp hành công đoàn nhà trường, ngày 6-3 trường PTDT Nội trú Nguyễn Bỉnh Khiêm long trọng tổ chức lễ kỉ niệm 109 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910 - 8/3/2019) và 1979 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Đến dự lễ kỷ niệm có đồng chí Nguyễn Thị Hạnh – Phó chủ tịch Liên đoàn lao động  huyện Võ Nhai, đ/c Lâm Xuân Thịnh – Phó Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường ; CB - GV 2 đơn vị bạn: Trường THCS Phú Thượng và Trường TH Phú Thượng I cùng toàn thể cán bộ - nhân viên nhà trường và các em học sinh.
        Mở đầu chương trình, cô giáo Nguyễn Thị Minh, chủ tịch công đoàn nhà trường đã đọc diễn  văn truyền thống nhằm ôn lại lịch sử ngày quốc tế phụ nữ 8/3 và khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Có thể nói dù ở bất cứ đâu, dù ở cương vị nào, phụ nữ cũng thể hiện thế mạnh của mình để khẳng định vị thế, vai trò và khả năng tiềm ẩn trong mọi lĩnh vực. Và họ xứng đáng được nhận tất cả những điều tốt đẹp nhất.

    Đ/C Nguyễn Thị Minh - CT Công đoàn ôn lại ngày truyền thống


           Đ/c Lâm Xuân Thịnh - Phó BTCB, Hiệu trưởng chúc mừng các đ/c nữ CBGV

Sau buổi lễ là chương trình giao lưu bóng chuyền hơi cùng 2 đơn vị bạn. Kết quả: Giải nhất trường THCS Phú Thượng ; Giải nhì trường TH Phú Thượng I và giải ba thuộc về trường PTDT Nội trú Nguyễn Bỉnh Khiêm.

   

Đơn vị bạn cống hiến những pha bóng đẹp

Chúc chị em luôn là những bông hoa đẹp

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 8
Hôm qua : 15
Tháng 03 : 258
Năm 2021 : 2.422