Cuộc thi sử dụng thiết bị thí nghiệm dành cho học sinh trung học cấp tỉnh năm học 2018 – 2019

          Sáng ngày 18/02/2019, tại Trường THPT Chuyên Thái Nguyên, Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Nguyên đã tổ chức Khai mạc Cuộc thi sử dụng thiết bị thí nghiệm dành cho học sinh trung học năm học 2018 – 2019. Các môn môn thi gồm: Vật lí, Hóa học và Sinh học, dành cho đối tượng là các em học sinh cấp THCS và THPT với 02 phần thi là lý thuyết và thực hành.

           Nhà trường có 4/18 em thuộc đoàn Phòng GD&ĐT Võ Nhai tham dự Cuộc thi. Ngay sau buổi khai mạc, các thí sinh thi lý thuyết với bài thi trắc nghiệm trong thời gian 30 phút. Phần thi thực hành được tổ chức trong các ngày từ 20/02 đến 24/02/2019 tại Trung tâm Giáo dục Thường xuyên tỉnhThái Nguyên.

            Phần thi thực hành mỗi phòng GDĐT, gồm 02 đội tuyển/môn để tham gia bài thi tự chọn và bài thi bắt buộc; giới hạn các nội dung thi đều có trong chương trình giáo dục phổ thông của mỗi cấp học thuộc phạm vi kiến thức trong chương trình, SGK tính đến thời điểm thi.

            Sau 6 ngày (từ 18 đến 24-2), với tinh thần cố gắng của các em học sinh và thầy cô hướng dẫn toàn đoàn đã gặt hái thành công. Cụ thể: Giải Ba toàn đoàn; có 13/18 em học sinh đoạt giải; nhà trường có 3/4 em đạt giải (2 giải ba và 1 giải tư)

            Cuộc thi sử dụng thiết bị thí nghiệm giỏi dành cho học sinh trung học là một trong những nội dung đổi mới phương pháp dạy và học theo hướng tiếp cận kiến thức thông qua hoạt động thực tiễn và thí nghiệm mà ngành Giáo dục đã và đang triển khai ở các cấp học.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA CUỘC THI

Trong hình ảnh có thá» có: má»t hoặc nhiá»u ngÆ°á»i             Không có mô tả ảnh.

 

Trong hình ảnh có thá» có: 6 ngÆ°á»i, má»i ngÆ°á»i Äang cÆ°á»i, má»i ngÆ°á»i Äang Äứng và vÄn bản

Đ/c Hà Mạnh Cương - Trưởng Phòng GD&ĐT Võ Nhai nhận  giải Ba toàn đoàn

Trong hình ảnh có thá» có: 14 ngÆ°á»i, má»i ngÆ°á»i Äang Äứng

                    

Niềm vui khi nhận giải

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 37
Tháng 12 : 325
Năm 2021 : 20.788