Trường PTDT NT Nguyễn Bỉnh Khiêm tổ chức cho học sinh khối 9 tham quan thực tế tại Hải Phòng – Quảng Ninh

 

      Tham gia chuyến tham quan thực tế có các đồng chí trong Ban giám hiệu nhà trường, các đồng chí cán bộ, giáo viên đại diện các tổ chức đoàn thể và 64 em học sinh khối 9.

Trong hành trình, các em học sinh khối 9 đã được đến tham quan tại đền trình Nguyễn Bỉnh Khiêm, huyện Vĩnh Bảo, thành phố Hải Phòng. Tại đây, các em học sinh khối 9 đã thực hiện nghi lễ báo công tại đền thờ trạng trình Nguyễn Bỉnh Khiêm. Với những thành tích nổi bật của hai tập thể lớp 9A, 9B, các em học sinh đã được Ban chấp hành Chi đoàn trường PTDT Nội trú Nguyễn Bỉnh Khiêm tổ chức lễ kết nạp đoàn viên tại đền trình Nguyễn Bỉnh Khiêm, một hoạt động hết sức ý nghĩa đối với dấu mốc đầu tiên của các bạn đoàn viên thanh niên khối 9. Tiếp theo chuyến hành trình, các em đã được đến tham quan bãi biển Đồ Sơn, tham quan khu di tích Bạch Đằng Giang thuộc địa phận thôn Tràng Kênh, thị trấn Minh Đức, huyện Thủy Nguyên. Khu di tích được bao bọc bởi dãy núi đá Tràng Kênh hùng vĩ, phía trước là con sông Bạch Đằng huyền thoại,  sườn phía Nam là dòng sông Giá hiền hòa. Đây vốn là khu di tích được nhân dân phục dựng, trở thành một quần thể các công trình kiến trúc, nghệ thuật tín ngưỡng, tâm linh, với kiến trúc quy mô bề thế, khang trang địa điểm du lịch nổi tiếng của Việt Nam, nằm ở phần bờ Tây vịnh Bắc Bộ tại khu vực biển Đông Bắc Việt Nam. Rời thành phố Hạ Long, các em học sinh trở về với vùng đất “địa linh nhân kiệt” Bắc Ninh, thăm quan Đền Đô (hay còn gọi là đền Lý Bát Đế hoặc Cổ Pháp điện) thuộc xóm Thượng, làng (xã) Đình Bảng (nay là phường Đình Bảng), thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh, là một quần thể kiến trúc tín ngưỡng thờ tám vị vua đầu tiên của nhà Lý. 

          Chuyến tham quan thực tế có một ý nghĩa rất lớn, là hoạt động bổ ích đối với các em học sinh dân tộc thiểu số khối 9 của trường PTDT Nội trú Nguyễn Bỉnh Khiêm. Kết thúc chuyến hành trình trong tâm thế vui tươi phấn khởi, các em học sinh khối 9 chuẩn bị bước vào những kỳ thi quan trọng: kỳ thi học kỳ II, xét tốt nghiệp THCS và thi vào 10. Chúc cho các em gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong bước đường tiếp theo chinh phục những đỉnh cao kiến thức.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRONG CHUYẾN THAM QUAN THỰC TẾ

 

 

 

 

Lễ Báo công của học sinh khối 9 tại đền trình Nguyễn Bỉnh Khiêm

 

 

 

Lễ kết nạp đoàn viên mới

 

 

Ăn trưa tại bãi biển Đồ Sơn

 

 

 

 

 

Tham quan khu di tích Bạch Đằng Giang

 

 

Bãi biển Hạ Long

 

 

 

 

 

 

Tham quan khu di tích Đền Đô - Bắc Ninh 

Tác giả: admin
Nguồn: dtntnguyenbinhkhiem.thainguyen.edu.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 7
Hôm qua : 15
Tháng 03 : 257
Năm 2021 : 2.421